Chương trình AI Club Bootcamp 2023

Qua buổi họp đầu năm của clb AI các bạn sinh viên đã biết được:

- Những kiến thức nền tảng trong ngành CNTT nói chung và AI nói riêng cho lộ trình phát triển sự nghiệp của mình. Hơn thế nữa, nhóm các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, … cũng là các các kỹ năng cần thiết cho các lập trình viên.

- Thái độ chủ động chính là yếu tố quan trọng quyết định thành công trong việc học tập, nghiên cứu và làm việc.

=====================================================

**Đặc biệt**, kể từ học kì này:

• Những thành viên có niềm đam mê với **AI, BigData, IoT, Robotics, Software, Networking** sẽ được tạo điều kiện tham gia làm việc và nghiên cứu cùng các Thầy/Cô ngay tại AI Lab. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có thể **nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn** của mình qua từng **project** và **bài toán** cụ thể.
  • Đối với những bạn chưa tự tin về kiến thức và kỹ năng để tham gia cùng Lab. Thì các bạn có thể tham gia chương trình **AI-Club BootCamp** (chỉ 4 tuần) để ôn lại các kiến thức của mình. Xuyên suốt chương trình đồng hành cùng các bạn sinh viên là các Thây/Cô nhiệt huyết đến từ AI Lab.

**Chương trình AI-Club BootCamp**

• Week 1: Introduction về AI, các ứng dụng của AI trong cuộc sống. Phân biệt các kiểu bài toán trong AI.
  • Week 2: Nguyên lí của Machine Learning (Gradient Descent).
  • Week 3:  Mạng Neural Network.
  • Week 4: Introduction to NLP và ComputerVision.

Lợi ích và nghĩa vụ khi làm việc tại Lab:

- **Lợi ích**

- Các thành viên sẽ có cơ hội được tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thông qua các dự án thực tế cùng đội ngũ tại SIU AI Lab.

- Các thành viên sẽ nhận được mức phụ cấp hấp dẫn theo từng công việc tham gia.

- **Trách nhiệm:**

- Tham gia học tập, nghiên cứu và làm việc cùng các Thầy/Cô nhân viên của Lab.

- Tham gia ít nhất một dự án hoặc đề tài nghiên cứu khoa học trong thời gian làm việc tại Lab.