Ấm lòng chuyến xe “Trung thu yêu thương”

Ngày 10/9/2022, chuyến xe “Trung thu yêu thương” của Đoàn thiện nguyện Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã mang đến những món quà ý nghĩa đến các em thiếu nhi tại mái ấm Hồng Ân (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhân dịp Tết Trung thu.

Đến với mái ấm Hồng Ân, chương trình “Trung thu yêu thương” đã trao tặng 300 suất quà cho các em nhỏ gồm nhu yếu phẩm hàng ngày, bánh trung thu, lồng đèn, dụng cụ học tập,... với nguồn kinh phí từ sự đóng góp của sinh viên, giảng viên, nhân viên Nhà trường và các tổ chức doanh nghiệp đối tác của SIU.

Điều đặc biệt của chương trình năm nay là những bữa ăn tươm tất, đủ đầy do chính tay các bạn sinh viên SIU thực hiện với mong muốn lan tỏa yêu thương, mang không khí sum vầy, đoàn viên đến với các em nhỏ tại mái ấm.

Ấm lòng chuyến xe
Những phần quà nhỏ khích lệ tinh thần các em nhỏ vui Tết Trung thu

Tham gia chương trình, các em nhỏ tại mái ấm đã được hòa mình vào các trò chơi vui nhộn như tô tượng hay tô tranh cát, giao lưu văn nghệ, gặp gỡ chị Hằng, chú Cuội, xem múa lân trong đêm hội trăng rằm và tham gia rước đèn cùng các bạn thiếu nhi địa phương.

Bên cạnh niềm vui đến từ những món quà Trung thu ý nghĩa, những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã, ánh mắt của các em đều ánh lên niềm hạnh phúc khi được hòa mình trong ngày Tết Thiếu nhi cùng với thầy cô, anh chị sinh viên SIU.

Ấm lòng chuyến xe
Chương trình “Trung thu yêu thương” đong đầy niềm vui của sinh viên SIU đã góp phần mang đến các em nhỏ một mùa Trung thu thật ấm áp và ý nghĩa

Em Mai Thị Hợp (10 tuổi) vô tư chia sẻ: “Ngày hôm nay em cảm thấy rất vui, ấm áp và hạnh phúc khi được các thầy cô cùng các anh chị sinh viên đến thăm và tổ chức các hoạt động trung thu cho em và các bạn. Em thích nhất được đi rước đèn, xem múa lân và mong rằng trung thu năm sau sẽ được đón các thầy cô về anh chị về thăm mái ấm và vui chơi cùng em”.

Ấm lòng chuyến xe

Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ tại mái ấm Hồng Ân

Ấm lòng chuyến xe

Tiếng trống lân rộn rã, tiếng cười vui giòn tan của trẻ thơ rồng rắn rước đèn đêm trăng... có lẽ sẽ trở thành những kỷ niệm ý nghĩa đối với các em thiếu nhi mái ấm Hồng Ân và người dân xã Đá Bạc về một mùa Trung thu trọn vẹn, sẻ chia và yêu thương.

“Trung thu yêu thương” là hoạt động mở màn cho các chiến dịch hoạt động vì cộng đồng của sức trẻ SIU trước thềm năm học mới 2022 - 2023, được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cùng CLB Thiện nguyện SIU.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi vừa qua:

Ấm lòng chuyến xe

Thành viên Đoàn thiện nguyện của SIU hăng say chuẩn bị cho để tổ chức cho đêm rằm trung thu cho các em thiếu nhi

Ấm lòng chuyến xe

Những phần ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đang được SIUers tự tay chuẩn bị

Ấm lòng chuyến xe

Mái ấm Hồng Ân rộn rã tiếng cười, vui đùa trong các trò chơi và tràn ngập trong màu sắc sặc sỡ của đèn lồng, bóng bay

Ấm lòng chuyến xe

Các em thiếu nhi tại mái ấm Hồng Ân hào hứng tham gia rước đèn, xem múa lân và giao lưu văn nghệ cùng chị Hằng, chú Cuội